Online Business

ทำธุรกิจออนไลน์อย่างไรให้ปัง จนยอดขายพุ่งกระฉูด

Online Business

ธุรกิจออนไลน์-เพิ่มยอดขายธุรกิจ-ทำเว็บไซต์-ทำเว็บขายของออนไลน์-WebDesign-Ecommerce-frontend-ทำเว็บ

ในตอนนี้โลกออนไลน์ได้มีการพัฒนาเป็นอย่างมาก จนมีธุรกิจบนโลกออนไลน์และสร้างรายได้ให้กับคุณได้เช่นกัน ซึ่งธุรกิจออนไลน์อาจจะไม่จำเป็นต้องมีสำนักงาน หรือไม่ต้องมีพนักงานขาย แต่อาจจะต้องใช้เงินทุนในการเติบโตและเวลาในการเป็นที่รู้จักของลูกค้า

ธุรกิจออนไลน์อะไรคือ ?

การขายสินค้า / บริการบนเว็บไซด์ ไม่ว่าจะขายสินค้าบนเว็บไซด์ที่ลงทุนเสียเงินทำเอง การนำสินค้าไปฝากขายกับ แอพพลิเคชั่น ตลาดออนไลน์ต่างๆ

การตลาดออนไลน์

เรียนรู้การทำ Content Marketing คุณจะต้องใช้สื่อเหล่านี้ในการทำให้ผู้คนเห็นและรู้จักสินค้าให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ การนำเสนอ Content ควรจะนำเสนอออกมาให้ได้หลายๆรูปแบบไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโอหรือภาพอินโฟกราฟิก

สร้างความน่าเชื่อถือจากระบบออฟไลน์สู่ออนไลน์ การขายสินค้าบนโลกออนไลน์อาจจะไม่ใช่คำตอบของลูกค้าเสมอไปเพราะอาจจะมีความเสี่ยงที่จะโดนหลอกหรือของไม่ตรงปก ดังนั้นการสร้างความน่าเชื่อถือก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าเชื่อใจและเลือกใช้บริการของเรา

ธุรกิจออนไลน์-ทำเว็บไซต์-ทำเว็บขายของออนไลน์-WebDesign-Ecommerce-frontend-ทำเว็บ

ประเภทของเว็บไซต์ธุรกิจ

ธุรกิจออนไลน์-เพิ่มยอดขายธุรกิจ-ทำเว็บไซต์-ทำเว็บขายของออนไลน์-WebDesign-Ecommerce-frontend-ทำเว็บ

ข้อดีและข้อเสียของธุรกิจออนไลน์

ข้อดี

ข้อเสีย

ธุรกิจออนไลน์-เพิ่มยอดขายธุรกิจ-ทำเว็บไซต์-ทำเว็บขายของออนไลน์-WebDesign-Ecommerce-frontend-ทำเว็บ

การใช้แพลตฟอร์มเพื่อการโปรโมท

การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

เว็บไซต์ถือเป็นสิ่งสำคัญของการธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะกับแบรนด์ที่ต้องการเติบโตอย่างยั่งยืน และก็ยังเป็นหน้าร้านที่ดีและเสถียรมากที่สุด นอกจากนี้หากแบรนด์ไหนสามารถใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ได้ดี ก็จะกลายเป็นผู้ที่ได้เปรียบบนโลกออนไลน์อีกด้วย

สื่อสารแบรนด์ผ่านแพลตฟอร์มที่เหมาะกับธุรกิจ

แม้จะมีแพลตฟอร์มมากมายที่ผู้คนทั่วโลกใช้ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปอยู่ในทุกๆแพลตฟอร์ม เพราะถ้าคุณรู้ว่าแพลตฟอร์มไหนที่จะสามารถเข้าถึงลูกค้าที่คุณต้องการได้ดีที่สุด ก็จะสามารถเพิ่มโอกาสในการขายได้

1. Facebook เป็นช่องทางที่มีผู้เล่นลงชื่อเข้าใช้งานที่เป็น active user ต่อเดือนถึง 1.59 พันล้านผู้ใช้ และมีธุรกิจมากมายที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ในการโปรโมทและขายสินค้า  เพราะเฟสบุ๊คเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นลงรูป วิดีโอ หรือแม้กระทั่งไลฟ์สด แต่ผู้ใช้สมัยใหม่เริ่มหันไปใช้ Social Media แพลตฟอร์มอื่นกันมากขึ้นแล้ว ซึ่งก็แปลว่าการเข้าถึงตลาดบางกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นอาจจะลดน้อยลง

2. Twitter แม้ทางทวิตจะจำกัดตัวอักษรจะต้องใช้คำที่กระชับและเข้าใจง่าย แต่ก็เป็นอีกแพลตฟอร์มที่มีผู้เข้าใช้งานมากว่า320 ล้าน ซึ่งทางธุรกิจก็จะสามารถใช้ในการตอบคำถามหรือโปรโมทข่าวสารใหม่ๆ

3. YouTube เป็นแหล่งรวมที่มีคลิปวิดีโอมากที่สุด และมีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคน การตลาดที่สามารถทำได้ใน youtube นั้น จะต้องเป็นวีดีโอแน่นอน โดยการซื้อโฆษณาในยูทูปจะถูกกว่าโฆษณาในทีวี จึงเหมาะกับทุกธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องเป็นธุรกิจรายใหญ่เท่านั้น

4. Instagram  มีผู้ใช้จำนวนมากนิยมใช้ในการโพสต์ท่องเที่ยว แฟชั่น อาหาร ศิลปะ ฯลฯ โดยจุดขายของไอจีคือ รูปภาพ ดังนั้นภาพที่จะใช้โพสต์จะต้องผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี อาจจะเป็นรูปภาพถ่ายหรือภาพกราฟิก แต่จะต้องเป็นรูปที่ดูดีเห็นแล้วสะดุดตา นอกจากรูปภาพแล้วถัดมาก็จะเป็นเรื่องของแคปชั่นเขียนแคปชัน 2-3 บรรทัดแรก ให้น่าดึงดูดอ่านแล้วอยากอ่านต่อ

5. Tiktok ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่นิยมทั่วโลกในปี ค.ศ. 2018 โดยจุดเด่นจะอยู่ที่การสร้างวิดีโอสั้นๆภายใน1 นาที และส่วนมากผู้เข้าใช้จะนิยมรับชมความบันเทิงมากกว่ารับสาระและโดยการตลาดจะเป็นการใช้แฮชแท็กเพื่อตามเทรนต่างๆ

6. Line ในตอนนี้มี LINE@ ที่เป็นเครื่องมือในการช่วยสื่อสารที่แยกมาจาก LINE ที่เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการสื่อสารกับคนจำนวนมากในเวลาเดียวกันสื่อสารในที่นี้คือ การแจ้งข่าวสาร โปรโมชั่น แนะนำสินค้าและบริการใหม่ ๆ คอยตอบคำถามและทำหน้าที่เหมือนคอลเซ็นเตอร์

ถ้าหากคุณอยากที่จะได้เว็บไซต์เป็นธุรกิจออนไลน์ของคุณเองละก็เราสามารถช่วยทำเว็บไซต์ให้ธุรกิจของคุณได้ และเรา TECHeX พร้อมที่จะรับฟังปัญหาของคุณเสมอ