ทำการตลาดออนไลน์ให้คลินิกคุณปัง! จนลูกค้าจดจำ

Digital Marketing for Clinic

ธุรกิจออนไลน์-เพิ่มยอดขายธุรกิจ-ทำเว็บไซต์-ทำเว็บขายของออนไลน์-WebDesign-Ecommerce-frontend-ทำเว็บ

   หากคุณต้องการให้คลินิกคุณเป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้าง คุณก็จำเป็นต้องรักษาคุณภาพและมาตรฐานที่ดีของคลินิกเอาไว้เพื่อเป็นการที่ให้ลูกค้าที่มาใช้เกิดการบอกต่อกันไปเรื่อยๆ แต่การทำแบบนี้ก็เป็นเพียงแค่การบอกต่อในวงแคบเท่านั้น เพราะธุรกิจคลินิกความงามถือเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ดังนั้นจึงมีผู้ที่สนใจจะมาเป็นคู่แข่งมากมาย การทำตลาดออนไลน์จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ของคนสมัยนี้มากกว่า 

การทำการตลาดออนไลน์

สิ่งแรกที่คุณจะทำให้คลินิกเสริมความงามของคุณเป็นธุรกิจที่มีตัวตนในโลกออนไลน์ คือคุณต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเพราะมันคือศูนย์กลางหรือออฟฟิศของคลินิกในโลกออนไลน์

การที่คุณจะได้ลูกค้าใหม่ๆเพิ่มคุณก็จำเป็นต้องสร้างคอนเทนต์ทที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์ เพราะในโลกออนไลนน์ก็ไม่ต่างอะไรจะพนักงานขายที่ดึงดูดลูกค้าด้วยการสร้างคอนเทนต์ หรือแบ่งปันข้อมูลดีๆ ซึ่งคุณก็ควรให้ความสนใจกับ SEO เพื่อให้คอนเทนต์ของคุณถูกพบเจอได้ง่าย

คอนเทนต์ประเภท how to วิธีการแก้ปัญหาต่างๆ เช่นสำหรับคลินิกความงามก็จะเป็นพวกวิธีเสริมสร้างความงาม หรือวิธีดูแลรักษาความงามต่างๆ ก็เป็นการขายเนียนๆได้เหมือนกันโดยจะค่อยๆแทรกปิดท้ายโดนวิธีที่คลินิกของคุณใช้เพื่อแก้ปัญหาหรือวิธีที่ใช้เพื่อเสริมความงาม

ในตอนที่ผู้คนเข้ามาสู่เว็บไซต์คลินิกของคุณนั่นแสดงว่าพวกเขาสนใจที่จะเป็นลูกค้าของคุณ ในตอนนี้เองที่คุณจะสามารถโฆษณารูปแบบบริการที่คุณมีว่าจะตอบโจทย์พวกเขาอย่างไรได้เต็มที่ลงในเว็บไซต์ เพราะผู้เข้าชมในขั้นนี้เขาต้องการการโน้มน้าวใจอีกเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อคลินิกของคุณ

เมื่อคุณได้ลูกค้าเข้าคลินิกแล้ว สิ่งที่คุณควรทำคือรักษาลูกค้าเดิมเอาไว้โดยการสื่อสารส่งต่อคอนเทนต์ดีๆผ่านโซเซียลคุณอาจจะใช้[email protected] หรือแอพพลิเคชั่นระบบบริหารสมาชิกของคลีนิกเอง วิธีการนี้จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุณยังให้ความสนใจเขาซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ได้

การให้ความสนใจกับทุกๆการเข้าถึงของลูกค้าในช่องทางโซเชียลนั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะมันจำเป็นต่อการวางแผนการทำการตลาดออนไลน์ของคุณ โดยคุณจะต้องคอยรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้และคอยปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา

การตลาดคลินิกความงาม-สร้างความน่าเชื่อถือคลินิก-โปรแกรมบริหารคลินิก-ซอฟต์แวร์คลินิก-Easy Clinic-โปรแกรมคลินิก-ระบบคลินิก-ระบบจัดการคลินิก-เว็บไซต์คลินิก-โปรแกรมบริหารจัดการคลินิก-ระบบบริหารจัดการคลินิก

แนวทางเบื้องต้นในการทำคลินิกให้ค้นหาเจอบน Google

วิเคราะห์คำค้นหาหรือ Keyword ว่าลูกค้าค้นหาคำว่าอะไร โดยใช้เครื่องมือช่วยเช่น Google trend ,Google keyword Planner

นำ Keyword ที่ได้มาสร้างเป็นคอนเทนต์ลงในเว็บไซต์ และมีการกระจายของ keyword ที่เหมาะสม

แชร์ลิงก์เนื้อหาที่สร้างขึ้นมาไปในช่องทางโซเชียลต่างๆ เพื่อให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง และเป็นการเรียกบอทจาก Google เข้ามาเก็บข้อมูล (เป็นการทำ Offpage เบื้องต้น)

สร้างสะพานบอทจาก Keyword ที่เราต้องการให้ติดอันดับค้นหาจากเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ และส่งลิ้งค์มายังบทความที่เราต้องการให้ติดอันดับ

การที่เราจะมีการตลาดที่แข็งแกร่ง เราจะต้องช่วยเพิ่มการรับรู้ให้กับคลินิก โดยการสร้างโปรไฟล์ ความน่าเชื่อถือ รวมถึงการรักษาการความสัมพันธ์ของคุณกับลูกค้า การที่จะทำให้คลินิกของเราเป็นที่รู้จักในวงกว้างและหาลูกค้าได้เยอะๆคุณจะต้องรู้ว่าลูกค้าของของเล่นแพลตฟอร์มไหน แน่นอนว่าสื่อโซเชียลไม่ได้มีแค่แพลตฟอร์มเดียวดังนั้นคุณจะมีแค่เฟซบุ๊คหรือเว็บไซต์คลินิกนั้นย่อมไม่เพียงพอต่อการโปรโมทคลินิกของคุณแน่นอน

การตลาดคลินิก-digital solution-ความน่าเชื่อถือคลินิก-โปรแกรมบริหารคลินิก-ซอฟต์แวร์คลินิก-Easy Clinic-โปรแกรมคลินิก-ระบบคลินิก-ระบบจัดการคลินิก-เว็บไซต์คลินิก-โปรแกรมบริหารจัดการคลินิก-ระบบบริหารจัดการคลินิก

สิ่งสำคัญที่คุณจะลืมไม่ได้ในการทำการตลาดออนไลน์คุณจะต้องคอยอัปเดตและปรับปรุงเว็บไซต์อยู่เสมอ และนอกจากเว็บไซต์จะต้องมีอีกหลายๆแพลตฟอร์มเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือว่าเรามีตัวตนอยู่จริงๆ และคุณจะต้องจัดกิจกรรมหรือโปรโมชั่นในทุกๆเดือนเพื่อแสดงให้เห็นถึงการมีอยู่ของคลินิก อีกสิ่งที่สำคัญ ที่คุณควรจะตรวจสอบก็คือ คุณมีการบริการที่ตอบโจทย์และตรงกับปัญหาของลูกค้าที่ต้องการจะแก้ไขหรือไม่ ในการที่ลูกค้าเกิดความประทับใจและกลับมาเข้าใช้บริการอีกครั้ง 

โปรแกรมคลินิก-ระบบคลินิก-คลินิกออนไลน์-cliniconline-digital solution-คลินิค-คลีนิค-คลีนิก-ซอฟต์แวร์-program-software-clinic-2022-2565

คลินิกไหนที่สามารถจัดการข้อมูลลูกค้าได้ดีและสามารถนำมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว คลินิกนั้นก็จะมีโอกาสรักษาลูกค้าเก่าและสามารถหาลูกค้าใหม่ได้เสมอโดยที่ลูกค้าเก่าจะเป็นผู้ที่นำลูกค้าใหม่มาให้เราได้เสมอ ดังนั้นการที่คุณจะสามารถรักษาลูกค้าเก่าและหาลูกค้าใหม่ได้พร้อมๆกันคุณก็ต้องมีระบบจัดการข้อมูลลูกค้าที่ดีเพื่อให้เกิดความประทับใจ และเกิดการบอกต่อกันไปเรื่อยๆ 

   นอกเหนือจากความเชี่ยวชาญของบุคลากรแล้ว ความน่าเชื่อถือของคลินิกยังเป็นหัวใจสำคัญที่จะดึงดูดลูกค้าเข้ามา ต่อให้คุณหมอเก่งแค่ไหน แต่ถ้าคลินิกดูไม่น่าเชื่อถือ โอกาสที่คนจะเข้ามาใช้บริการก็จะลดลง

   หากจะมีเว็บสักเว็บเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และสื่อสารให้คลินิกเป็นที่รู้จักในวงกว้างผ่านช่องทางออนไลน์  TECHeX พร้อมให้คำปรึกษาและทำเว็บไซต์เฉพาะตัวที่เหมาะสมสำหรับคลินิกคุณ เราพร้อมที่จะรับฟัง ปรับปรุงปัญหาเพื่อให้ได้เว็บที่ดีและเรียกลูกค้าให้คุณได้

   หรือมากกว่านั้น TECHeX ยังมีระบบบริหารจัดการคลินิก (Easy Clinic) ที่ครอบคลุมทั้งการจัดการคลินิกอย่างครบวงจร และพื้นที่เว็บไซต์เพื่อการโปรโมทธุรกิจคลินิกคุณ พร้อมให้ลูกค้าสามารถจองรับบริการผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลย